AllFile.info  
AllFile.info
Bảo mật - Diệt virus / Diệt Virus / ClamAV - Quét và diệt virus trên máy tính

ClamAV - Quét và diệt virus trên máy tính

ClamAV là bộ công cụ diệt virus được thiết kế với tính năng chính là phát hiện các mối đe dọa tồn tại trong email và các file khác trong máy tính, bao gồm hơn 750.000 virus, worm và trojan. ClamAV có nhiều cơ chế dò tìm phần mềm độc hại, trojan và các mối đe dọa bảo mật khác.

ClamAV là một trong những giải pháp phần mềm bảo vệ an toàn cho dữ liệu của bạn, chặn các virus truy cập file, tài liệu quan trọng trong máy bạn. Phần mềm được tối ưu hóa với các server email, thích hợp sử dụng với các nhà quản trị mạng hơn là người dùng thông thường.

Có khá nhiều phiên bản của ứng dụng ClamAV mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ cho hệ thống của mình, chẳng hạn như ClamAV/SOSDG với chức năng tự động quét các ổ đĩa và cảnh báo với bất cứ sự xâm nhập vào, ClamAV/SOSDG còn gửi thông báo đến bạn qua email khi thực hiện các quá trình xử lý virus.

ClamAV bao gồm nhiều công cụ dòng lệnh, thực hiện các chương trình quét virus đa luồng, quét virus theo yêu cầu và cập nhật cơ sở dữ liệu về virus. ClamAV không có giao diện người dùng đồ họa, vì vậy, bạn cần thiết lập chương trình bằng cách chỉnh sửa các file cấu hình mẫu.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo công cụ diệt virus ClamWin Antivirus để nâng cao hiệu quả diệt virus, đồng thời kết hợp cập nhật dữ liệu virus với ClamAV Virus Databases được xem là bộ đôi hoàn hảo cùng với ClamWin Antivirus để bạn tạo môi trường bảo mật hoàn hảo cho máy tính của mình.

Các tính năng chính của ClamAV:

- Phát hiện virus, trojan, worm.

- Tích hợp nhiều công cụ dòng lệnh.

- Cập nhật cơ sở dữ liệu về virus.Bình luận

Xem thêm

Avast Free Antivirus - Diệt virus, bảo vệ máy tính
Avast Free Antivirus phiên bản 2019 mới nhất có dung lượng gọn nhẹ hơn nhưng vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng mạnh mẽ, tập trung vào khả năng bảo mật cho máy tính. Ngoài tính năng là diệt virus, Avast Free Antivirus còn giúp giám sát mạng wifi, phát hiện nhiều loại phần tử độc hại, đồng thời còn được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng.

Avast Internet Security - Diệt virus, trojan từ internet
Avast! Internet Security là phần mềm diệt virus hỗ trợ bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và những phần mềm độc hại khác khi tham gia các mạng xã hội hay mua bán trực tuyến. Avast! Internet Security có tích hợp khá nhiều tính năng trong đó có cả các tính năng của Avast Free Antivirus giúp bạn bảo vệ máy tính tốt nhất

Avast Pro Antivirus - Diệt virus, bảo vệ máy tính
Avast Pro Antivirus là ứng dụng được thiết kế để loại bỏ những hiểm họa gây nguy hại đến máy tính như virus, các phần mềm độc hại, gián điệp. Phần mềm diệt virus Avast Pro có khả năng quét với tốc độ khá nhanh và đạt hiệu quả cao.

Avira Free AntiVirus - Diệt virus, bảo vệ dữ liệu máy tính, laptop
Avira Free AntiVirus phiên bản 2018 được lột xác với giao diện mới mẻ, bổ sung nhiều tính năng mới, kết hợp giữa trí thông minh nhân tạo, công nghệ quét đám mây... để nâng cao hiệu quả bảo vệ hệ thống trước sự tấn công của virus và các thành phần độc hại khác. Đặc biệt Avira Free AntiVirus cung cấp nhiều chế độ quét tùy chọn, tương thích với cả hệ điều hành mới nhất là windows 10.

Avira Internet Security - Phần mềm diệt virus, trojan, spyware
Avira Internet Security tích hợp những công nghệ diệt virus hiện đại, cùng khả năng quét toàn diện hệ thống để tìm diệt các loại virus, phần mềm độc hại. Ngoài việc đảm bảo cho máy tính được an toàn, Avira Internet Security còn mang đến cho bạn một môi trường trực tuyến an toàn.

BitDefender Antivirus Plus - Phần mềm diệt virus, bảo vệ mật khẩu
BitDefender Antivirus Plus là phần mềm diệt virus nổi tiếng đến từ BitDefender với các công cụ tìm diệt virus hiệu quả, loại bỏ virus, spywave, các mối đe dọa khác trên hệ thống. Ngoài ra BitDefender Antivirus Plus còn giúp bảo vệ các dữ liệu trên ổ đĩa USB, các dữ liệu trực tuyến khi lướt web.

BitDefender Internet Security - Công cụ bảo mật máy tính toàn diện
Phần mềm BitDefender Internet Security hỗ trợ diệt virus trên máy tính, bảo vệ dữ liệu an toàn khi truy cập internet, Phiên bản BitDefender Internet Security 2019 được tích hợp các công nghệ mới nhất đảm bảo các giao dịch trực tuyến của bạn luôn ở trạng thái bảo mật cao, an toàn.

Kaspersky AntiVirus - Quét virus, bảo mật máy tính
Kaspersky AntiVirus là phần mềm diệt virus miễn phí được thiết kế để loại bỏ các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, trojan, manwale... cùng các mối đe dọa tự internet với âm mưu làm hỏng hoặc đánh cắp dữ liệu. Kaspersky AntiVirus mang tới giải pháp bảo vệ thời gian thực cùng cơ chế xử lý tiên tiến đảm bảo cho máy tính hoạt động ổn định mà không bị ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan đến virus.