AllFile.info  
AllFile.info
Tối ưu HĐH - dọn rác / Tự động tắt máy
 
Tổng số 59

Pristy Tools - Tự động tắt máy tính, tăng tốc máy tính
Pristy Tools là một trong những ứng dụng cho phép người dùng thiết lập các tùy chọn cho máy tính như tiến hành đặt lịch, hẹn giờ... tắt bật máy tính hay thực hiện quét ổ cứng tìm kiếm và xóa các tập tin trùng, các tập tin rác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt chương trình còn cho phép người dùng tối ưu trình duyệt web bằng cách xóa lược sử, cookie... khi duyệt web.

PC Auto Shutdown - Hẹn giờ tắt máy tính
PC Auto Shutdown giúp bạn thiết lập khoảng thời gian để tự động tắt máy tính. Chương trình cho phép người dùng thiết lập nhiều khoảng thời gian khác nhau để thực hiện nhiệm vụ tắt máy tính, người dùng có thể tắt máy tính sử dụng hệ điều hành windows 7, windows 8, windows XP với thời gian tắt máy chính xác nhất.

Hyper Shutdown - Tắt máy tính tự động
Hyper Shutdown là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng tắt máy tính tự động theo thời gian được thiết lập trước. Nhờ Hyper Shutdown bạn dễ dàng tự động tắt máy tính mà không cần thao tác tới menu Start.

GShutdown - Hẹn giờ tắt máy tính tự động
GShutdown là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng hẹn giờ tắt máy tính tự động. Đặc biệt, đây là một trong số những tiện ích hẹn giờ dành cho hệ điều hành Ubuntu.

Sinvise Shutdown Timer Portable - Hẹn giờ tắt máy tính tự động
Sinvise Shutdown Timer Portable là công cụ hỗ trợ người dùng hẹn mốc thời gian phù hợp để máy tính tự tắt sau khi hoàn thành công việc nếu người dùng không thể thực hiện việc này.

Shutdown Lock - Hẹn giờ tự động tắt máy tính
Shutdown Lock là phần mềm miễn phí cho hệ điều hành Windows cung cấp chức năng lập lịch shutdown, restart….cho máy tính.

Auto Control Power - Hẹn giờ tắt máy tính tự động
Auto Control Power cho phép người dùng thiết lập các mốc thời gian để hẹn giờ tắt máy hoặc thực hiện các chế độ khởi động lại, đăng xuất, Stand By... sau khi thực hiện xong một công việc nào đó, hỗ trợ khi bạn không có mặt ở bên máy tính để thao tác trực tiếp. Đây là công cụ bảo mật hệ thống hiệu quả, cũng như tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Counter Timer - Hẹn giờ tự động tắt máy tính
Counter Timer là công cụ hỗ trợ người dùng tắt máy tính tự động theo thời gian hẹn trước. Đặc biệt, Counter Timer cung cấp thêm các tính năng hẹn giờ Shutdown PC, logoff PC, reboot PC,Standby PC...

Auto shutdown - Hẹn giờ tắt máy tính tự động
Auto shutdown là sản phẩm của một lập trình viên người Việt với khả năng hẹn giờ tắt máy tính tự động sử dụng trong trường hợp bạn đang thực hiện dang dở công việc nào đó và không muốn mất thời gian chờ đợi. Bên cạnh việc đặt giờ tắt máy, Auto shutdown còn cho phép hạ dần âm lượng trong một khoảng thời gian xác định trước, để bạn có thể được những bản nhạc hay ru mình vào giấc ngủ.

Topee HotKey Manager - Quản lý và sử dụng phím nóng
Topee HotKey Manager là tiện ích giúp người dùng kiểm soát tất cả các phím và tổ hợp phím nóng để thực hiện nhanh các hành động trên máy tính như hẹn giờ tắt mở máy, đóng chương trình đang chạy, mở một cửa sổ mới... Với phần mềm này, người dùng có thể tận dụng tối đa hiệu quả phím nóng vào các nhiệm vụ khác nhau chỉ bằng những thao tác đơn giản.

DownOff - Tự động tắt máy tính
DownOff là một tiện ích nhỏ giúp bạn tự động tắt máy khi tốc độ download chậm hoặc việc download gặp lỗi xảy ra. Phần mềm giúp bạn tiết kiệm điện, cũng như tăng tuổi thọ cho các linh kiện trong máy tính.

Agatasoft Shutdown Pro - Hẹn giờ tắt máy tính
Agatasoft Shutdown Pro là một phần mềm tiện ích dành cho máy tính.Phần mềm cho phép bạn thiết lập thời gian hoạt động của máy tính như tắt máy ,khởi động lại hay quét dọn hệ thống.

DP Shutdown Scheduler - Hẹn giờ tắt máy tính
DP Shutdown Scheduler là tiện ích thông minh giúp bạn tự động tắt máy, đóng các ứng dụng, ngát kết nối internet, khóa máy và nhiều hơn thế nữa vào các thời điểm do bạn định sẵn nhằm phục vụ các mục đích khác nhau. Đây là công cụ tuyệt vời và nổi trội so với các ứng dụng cùng loại.

AMP WinOFF - Tự động hẹn giờ tắt máy tính
AMP WinOFF là công cụ đơn giản để quản lý thời gian tắt và khởi động lại hệ thống. Ứng dụng này cho phép thiết lập nhiều chế độ tắt máy và lên lịch trình một khoảng thời gian cụ thể để tắt máy sau khi thực hiện xong một hoạt động nào đó, nhằm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ hệ thống.

PowerOff - Quản lý tắt máy tính hiệu quả
PowerOff cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu hiệu để quản lý thời gian tắt và khởi động lại hệ thống. Chương trình cho phép thiết lập một khoảng thời gian cụ thể để tắt máy sau khi thực hiện xong một hoạt động nào đó, nhằm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ hệ thống.

ShutdownGuard - Ngăn chặn máy tính tự khỏi động lại
ShutdownGuard là tiện ích đơn giản và nhỏ gọn hỗ trợ người dùng quản lý các hoạt động tắt và khởi động lại của máy tính trong các trường hợp cài đặt chương trình hoặc thay đổi các thiết lập của hệ thống. Chương trình sẽ luôn thông báo cho bạn biết mỗi khi hệ thống tự động tắt máy hoặc khởi động lại Windows.

Simple Shutdown Timer - Hẹn giờ tắt máy tính
Simple Shutdown Timer cung cấp cho người dùng một phương pháp đơn giản để tự động tắt máy tính thông qua việc hẹn một mốc thời gian cụ thể. Tính năng này sẽ làm cho máy tính của bạn tiết kiệm được tối đa năng lượng khi vừa thực hiện xong một hoạt động nào đó hoặc khi không có sự can thiệp của người dùng.

Killing Me Softly - Hẹn giờ tắt mở máy tính
Killing Me Softly là tiện ích giúp bạn hẹn giờ đối với các thao tác trên máy tính như: tắt máy, khởi động lại hay khóa máy tại một thời điểm mà bạn lựa chọn.

Kill Win - Tắt máy tính nhanh
Kill Win cho phép người dùng tắt máy tính nhanh chỉ với một click chuột trên màn hình, đồng thời hỗ trợ khởi động lại hoặc Log off máy. Người dùng cũng có thể thiết lập các cài đặt về thời gian để thông váo các hoạt động nào đó sắp được kích hoạt.

Action Timer - Tự động tắt máy tính
Action Timer là phần mềm hẹn giờ tắt mở chương trình và cả hệ điều hành rất đa năng. Ứng dụng này có thể kiểm soát tất cả các tiến trình đang chạy trên hệ thống, tạo và báo cáo các công việc cần làm, nhắc nhở, gửi email hiệu quả. Tính năng này giúp bạn bảo vệ máy tính, tiết kiệm năng lượng cho hệ thống.

Don’t Sleep - Cài đặt tự động tắt máy tính
Don’t Sleep là ứng dụng di động có khả năng điều khiển các chế độ trên máy tính như Shutdown, Standby, Hibernate, Turn Off và Restart. Phần mềm này cho phép kích hoạt hoặc ngăn chặn những hành động này khi bạn không ở bên máy tính nhằm tránh mất mát dữ liệu hoặc tiết kiệm năng lượng cho hệ thống.

PC Sleep - Tự động tắt máy tính
PC Sleep là phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc cài đặt thời gian tắt máy tính và tự động hóa các chế độ Shutdown, Restart, Log Off, Standby và Hibernate trên hệ thống. Tính năng này sẽ cho phép người dùng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ máy khi không có mặt ở bên và bạn cũng không phải mất thời gian khi đang chạy dang dở một chương trình nào đó.

Quick Shutdown - Hẹn giờ tắt máy tính
Quick Shutdown cho phép đặt lịch tắt máy tính qua một thời gian định trước, đồng thời tích hợp chức năng tắt máy nhanh, khởi động lại và ngủ đông ngay lập tức. Bạn cũng có thể hủy chế độ hẹn giờ tắt đã được cài đặt trước đó, theo dõi qua đồng hộ chạy giờ chính xác, tiết kiệm bộ nhớ cũng như năng lượng cho máy tính.

Slawdog Smart Shutdown - Hẹn thời gian tắt máy tính
Slawdog Smart Shutdown là ứng dụng cho phép bạn thiết lập các mốc thời gian để hệ thống tự động thực hiện các chế độ Shutdown, Standby, Hibernate, Turn Off và Restart mà không cần đến sự can thiệp của người dùng. Người dùng cũng có thể đặt mật khẩu an toàn để bảo vệ các tính năng của chương trình.

12Ghosts ShutDown - Tự động tắt và khởi động máy tính
12Ghosts ShutDown là một công cụ khá hữu ích được thiết kế để có thể giúp bạn tự động hoá các thao tác tắt máy tính và quá trình khởi động máy tính. Bạn có thể thiết lập các thao tác này ở một thời điểm nhất định theo lịch trình hàng ngày và có thể tự tắt máy tính sau một khoảng thời gian không thao tác để có thể bảo vệ máy tính và cũng tiết kiệm điện năng đáng kể.

Sinvise Shutdown Timer - Tắt máy tính tự động
Sinvise Shutdown Timer được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng cài đặt hẹn giờ tắt máy tính và chủ yếu chạy trên nền tảng.Với ứng dụng này,bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng máy tính của bạn sẽ được tắt đúng theo thời gian bạn đã cài đặt.Vì thế,bạn sẽ không còn lo sợ máy tính của mình bị người khác xâm nhập khi bạn quên tắt máy nữa.

Maftoox Application Shutdown - Tự động tắt máy tính
Có những lúc, bạn đang cài đặt một ứng dụng nào đó cho máy tính thì có việc đột xuất phải ra ngoài. Bạn không thể dừng tiến trình đang cài đặt lại được, còn để máy tính đấy rồi đi thì càng không được. Giải pháp cho bạn chính là cài đặt Maftoox Application Shutdown để cài đặt cho máy tính của bạn tự động tắt nguồn sau khi chạy xong một tiến trình nào đó. Điều này đồng nghĩa với việc,bạn có thể sử dụng nó để tắt máy sau khi chạy xong bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn.

WinMend Auto Shutdown - Thiết lập chế độ tự động tắt máy tính
WinMend Auto Shutdown là một công cụ hữu ích cho phép người dùng cài đặt các chế độ tắt máy tính khác nhau. Nó cho phép người dùng tuỳ chọn tắt máy tính trong các chế độ như: ngủ đông, tự động khởi động lại hoặc tắt máy luôn... Và bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập thời gian dự kiến tự động tắt máy theo ý muốn.

Auto Shutdown Manager - Tự động tắt máy tính
Auto Shutdown Manager là phần mềm tự động tắt máy. Nó giúp máy tính giảm 80% năng lượng tiêu thụ. Chương trình quản lý tính năng shutdown, restart, log off... Thời gian, điện năng tiêu thụ của máy tính, cùng giá tiền sẽ được hiển thị chi tiết tới bạn.

FGS – ShutDown - Tự động tắt máy tính
FGS - ShutDown là phần mềm tắt máy tính nhanh nhất. Bạn chỉ cần tắt máy bằng một cú click chuột dễ dàng. Dung lượng nhỏ gọn và thao tác đơn giản sẽ là giải pháp đánh bay sự khó chịu khi phải chờ đợi tắt máy tính như cách thông thường.

iShutdown Timer - Hẹn giờ tắt máy tính
iShutdown Timer là phần mềm tắt máy tự động. Nó cho phép người dùng khởi động lại máy tính tự động. Ngoài ra còn có các chức năng khác như log off, và stand by. Chức năng tắt máy diễn ra nhanh chóng mà bạn không cần phải chờ đợi lâu như thông thường.

ShutDown Screensaver - Tắt máy tính, chuyển sang trạng thái ngủ hoặc khởi động lại
ShutDown Screensaver – Tắt máy tính, chuyển sang trạng thái ngủ hoặc khởi động lạiShutDown Screensaver là phần mềm tắt máy tính, chuyển sang trạng thái ngủ hoặc khởi động lại thông minh. Nó tự động chạy khi người dùng không thao tác sau thời gian lâu không sử dụng theo thởi gian cho trước. Đồng thời, hỗ trợ chế độ xem pin và đếm lùi thời gian theo thời lượng pin có thể.

JOC Master Shutdown - Tắt máy tính tự động
JOC Master Shutdown dùng để tắt máy tính tự động thông qua các trình hẹn giờ. Nó cũng có thể được điều khiển từ xa bằng mạng LAN. Giúp cho máy tính hoạt động hiệu quả thông qua quá trình tắt máy hợp lý và tiết kiệm tài nguyên máy.

Wise Auto Shutdown - Hẹn giờ tắt máy tính tự động
Wise Auto Shutdown cho phép bạn lên lịch và hẹn giờ để máy tính tự động tắt hằng ngày, sau khi thực hiện xong các công việc. Phần mềm cho phép bạn sử dụng nhiều chế độ khác nhau trên máy tính, đồng thời nhắc nhở bạn trước 5 phút khi chuẩn bị thực hiện các tác vụ đã định trước.

CCMreporter - Phần mềm Tự động tắt máy
CCMreporter là chương trình cung cấp cho người dùng các tùy chỉnh khác nhau để có thể dễ dàng tắt máy sau một khoảng thời gian mà người dùng định trước. Người dùng có thể đặt nhiều lịch vào nhiều khoảng thời gian khác nhau thay đổi các chức năng như tắt máy, ngủ đông, khởi động lại máy...

Advanced Shortcuts Composer - Tiện ích Tự động tắt máy
Advanced Shortcuts Composer là một chương trình quản lý quá trình tắt và khởi động máy, chương trình này cung cấp cho người dùng nhiều tùy chỉnh khác nhau để có thể dễ dàng đặt lịch tắt máy, khởi động laijm ngủ đông... vào khoảng thời gian định trước một cách dễ dàng.

Perfect Macro Recorder - Tiện ích Tự động tắt máy
Perfect Macro Recorder là tiện ích tự động tắt máy, nó được thiết kế dành cho hệ điều hành windows, người dùng có thể đặt không giới hạn số lần tắt máy, bật máy khởi động lại máy... giúp người dùng giảm bớt, tiết kiệm được thời gian và các thao tác khi muốn tắt máy tính.

EZ Presentation - Ứng dụng Tự động tắt máy
EZ Presentation là chương trình được thiết kế nhằm giúp người dùng giảm thao tác khi tắt máy, chương trình sẽ tự động tắt máy vào một khoảng thời gian mà người dùng đặt trước, nó không giới hạn số lần người dùng hẹn.

Ghost Mouse - Tự động click chuột máy tính
Ghost Mouse giúp bạn đơn giản các công việc trên máy tính bằng cách tự động hóa các thao tác với chuột trên máy tính. Đây là ứng dụng rất thích hợp với những công việc có các hành động lặp đi lặp lại với chuột, giải phóng cho đôi tay của bạn, hỗ trợ trong chơi game, hoạt động chỉnh sửa ảnh.

NeoSetup Updater - Ứng dụng tự động tắt máy
NeoSetup Updater là ứng dụng tự động tắt máy sau một khoảng thời gian định trước, nó cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian để máy tính tự động tắt trong khoảng thời gian đó. Chương trình này hoạt động tốt trên hệ điều hành windows.

Switch Off - Tiện ích tự động tắt máy
Switch Off là một công cụ hỗ trợ người dùng máy tính tự động tắt máy trong khoảng thời gian mà người dùng định trước, nó không giới hạn số lần mà người dùng đặt. Nó cũng hỗ trợ các tính năng như đặt khoảng thời gian tự khởi động máy tính, đặt thời gian tự động ngủ đông...

Timer Shutdown Assist - Hẹn giờ tắt máy tự động
Timer Shutdown Assist là ứng dụng cho phép người dùng thiết lập bộ định thời tắt máy, nghĩa là với Timer Shutdown Assist, người dùng dễ dàng hẹn giờ tắt máy tính tự động theo ngày trong tuần. Ngoài ra, Timer Shutdown Assist cung cấp nhiều tùy chọn như bắt buộc hệ thống tắt máy, tắt máy tính an toàn, khởi động lại hệ thống hay thoát khỏi tài khoản người dùng hiện tại.

Auto Click Typer - Ghi lại các thao tác chuột và bàn phím
Auto Click Typer là một ứng dụng có chức năng ghi lại các thao tác với chuột và bàn phím, ứng dụng này có khả năng tự động biểu diễn nếu cho bạn thực hiện các hành động tương tự. Auto Click Typer giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian khi phải lặp đi lặp lại các chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa, game...

Auto Typer - Gõ văn bản tự động
Auto Typer hỗ trợ gõ văn bản tự động, bổ sung các văn bản vào tài liệu trên hệ thống của bạn mà không phải nhập từ thủ công chỉ bằng một nút nhấn duy nhất. Bên cạnh đó, công cụ này cũng giúp bạn gõ tự động các từ thường lặp đi lặp lại. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho các công việc văn phòng.

Shutdown Timer - Lên lịch tắt mở máy tính tự động
Shutdown Timer cho phép người dùng thiết lập các mốc thời gian để thực hiện các thao tác tắt mở hệ thống hoàn toàn tự động, hoặc đóng mở các ứng dụng theo thời điểm hẹn trước. Điều này khá hữu ích khi bạn đang nghe nhạc, tải dang dở một tập tin hay phần mềm nào đó, để cho máy tính nghỉ ngơi khi bạn không thể trực tiếp điều khiển những hành động này.

Auto StandBy Pro - Tự động Shutdown, Stanby máy tính
Quản lý hệ thống năng lượng trên máy tính chưa bao giờ là một nhiệm vụ đơn giản ngay cả với những công cụ và hệ thống tích hợp sẵn trong máy tính. Với sự ra đời của Auto StandBy Pro người dùng sẽ có một sự trợ giúp đắc lực trong việc quản lý và tiết kiệm pin cho máy tính một cách tốt nhất.

LogonExpert - Tự động đăng nhập Windows
LogonExpert có khả năng đăng nhập tự động và hệ thống Windows của bạn, đồng thời đảm bảo an toàn cho thông tin đăng nhập nhờ sử dụng thuật toán mã hóa AES 256 bit. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng trang bị thêm cho bạn công cụ lên lịch trình để thực hiện quá trình đăng nhập, đăng xuất hoàn toàn tự động.

shutdownBlocker - Khóa tính năng tắt máy trên windows
shutdownBlocker sẽ giúp bạn khóa tính năng tắt máy, hoặc tự động khởi động lại trên windows thường gặp khi hoàn tất cập nhật hoặc cài ứng dụng trên Windows. Công cụ này có thể chặn hầu hết những hàng động tắt máy bình thường, giúp bạn tránh được những phiền toái khi gặp những trường hợp này, ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Task Killer - Tạm dừng các tiến trình máy tính
Task Killer là ứng dụng thay thế cho Task Manager trong khay hệ thống, với giao diện làm việc thân thiện và hỗ trợ tính năng chấm dứt hoạt động của các ứng dụng và quy trình đang chạy mà không ảnh hưởng đến hiệu năng hay độ ổn định của hệ thống.

Goodnight Timer - Hẹn giờ tắt máy tự động
Goodnight Timer cung cấp tính năng hẹn giờ tắt máy tính và giảm âm lượng của máy tính hiệu quả trên giao diện làm việc khá đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm Goodnight Timer còn được khá nhiều người dùng yêu thích do nhờ tính năng dễ cấu hình các tùy chọn.

PC ShutDown Timer - Thiết lập thời gian tự động tắt máy
PC ShutDown Timer là công cụ khởi động và tắt máy tự động, hỗ trợ người dùng lập trình tùy chọn bật/tắt máy tính ở thời điểm xác định. Ứng dụng không giới hạn thời gian và cung cấp tùy chọn giá trị cài sẵn, kích hoạt cảnh báo và cho phép hủy tác vụ dễ dàng.

Shutdown Monster - Tự động tắt máy theo giờ hẹn trước
Shutdown Monster là phần mềm thiết lập tùy chọn tắt máy để tắt tự động khi hoàn tất một yêu cầu cụ thể như quét virus hay các trường hợp tương tự mất nhiều thời gian chờ đợi. Tiện ích hiển thị lịch ghi nhớ, cho phép tùy chỉnh thời gian và hỗ trợ gán hành động cho các phím nhanh.

Ellp - Tự động hóa các tác vụ trên máy tính
Ellp là tiện ích được thiết kế để thiết lập thực hiện các tác vụ một cách tự động, chẳng hạn như dọn dẹp hệ thống khi bạn đang chạy trên không gian đĩa trống ít hoặc tải ảnh về máy khi ai đó tag bạn trên Facebook, chặn download file trùng lặp và các tác vụ khác.

Portable Wise Auto Shutdown - Đặt lịch trình tự động tắt máy
Portable Wise Auto Shutdown là phần mềm được thiết kế để hỗ trợ người dùng đặt lịch hành động liên quan đến quản lý điện năng của máy tính, tắt máy tự động, hỗ trợ cho một số tác vụ lặp lại cần thực hiện hằng này để tiết kiệm thời gian.

Turn Off App - Hẹn giờ tự động tắt máy tính
Turn Off App là một trong những ứng dụng đơn giản nhất hiện nay hỗ trợ người dùng tắt máy tính theo giờ hẹn trước hoặc sau một khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng không cung cấp các tính năng khóa máy, khởi động lại, bật chế độ ngủ đông, và thích hợp với những ai chỉ muốn sử dụng một công cụ hiện đại chỉ để tắt máy tính theo yêu cầu.

TOff - Tự động tắt máy theo thời gian hẹn trước
TOff là ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ người dùng điều khiển tiến trình tắt máy tự động, bao gồm các chế độ turn off, log off, reboot, hibernation hay stand-by ở thời gian và ngày tháng xác định hoặc thực hiện hằng ngày.

PsShutdown - Tự động tắt máy hay khởi động lại từ xa
PsShutdown là tiện ích hoạt động trong máy tính dòng lệnh, cho phép người dùng thực hiện các hành động tắt máy hay khởi động lại trên máy tính từ xa, đồng thời hỗ trợ đăng xuất console user hoặc khóa console trên Windows 2000 trở đi.

AutoPowerOptionsOK - Ứng dụng tự động chuyển chế độ ngủ, tiết kiệm điện màn hình cho PC
AutoPowerOptionsOK là phần mềm miễn phí dành cho hệ điều hành Windows giúp tiết kiệm điện năng bằng cách tùy chỉnh tắt màn hình, hẹn giờ ngủ cũng như tự động chuyển sang chế độ Power save.

Braina Pro - Phần mềm từ điển, dịch văn bản tự động, chuyển văn bản sang giọng nói
Braina Pro là một phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thực hiện được nhiều tác vụ khi được yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên, Braina Pro đóng vai trò là một trợ lý ảo giúp người dùng thực hiện các hoạt động khác nhau một cách nhanh chóng.