AllFile.info  
AllFile.info
Văn bản, Note / Soạn thảo văn bản / Jarte - Hỗ trợ soạn và chỉnh sửa văn bản

Jarte - Hỗ trợ soạn và chỉnh sửa văn bản

Jarte là công cụ soạn thảo, chỉnh sửa văn bản với nhiều tính năng tương tự như Microsoft WordPad. Tiện ích này có khả năng làm việc với các định dạng văn bản như RTF, TXT, DOC, DOCX.

Jarte là ứng dụng được thiết kế dùng để soạn thảo/ tạo các văn bản mới hoặc xử lý/chỉnh sửa các văn bản có sẵn trong máy tính. Chương trình được phát triển, bao gồm nhiều tính năng tương tự với phần mềm soạn thảo WordPad của Microsoft. Các văn bản được tạo mới hoặc đã qua chỉnh sửa được lưu dưới các định dạng RTF, TXT, DOC, DOCX.

Jarte cho phép mở nhiều văn bản cùng một lúc, các văn bản này được đặt trong các Tab riêng biệt, bao gồm nhiều yếu tốc, tính năng cần thiết giúp bạn dễ dàng so sánh và xử lý các tài liệu. Ngoài các định dạng văn bản được hỗ trợ, bạn cũng có thể lưu các văn bản này sang các định dạng HTML, PDF, sử dụng thích hợp cho để upload lên các trang diễn đàn trực tuyến khác nhau.

Các tính năng chỉnh sửa văn bản bao gồm như cắt/dán, tìm kiếm/thay thế, Undo/Redo, phóng to/thu nhỏ, chèn các siêu liên kết, hình ảnh, các kí tự đặc biệt, phương trình... Không những thế, Jarte còn giúp bạn kiểm tra những lỗi chính tả hiện có hoặc trong quá trình tạo văn bản (bỏ qua những chữ cái in hóa hoặc các Tags HTML), thay đổi các thứ tự abc bằng các thứ tự số…

Jarte giúp bạn sắp xếp, tạo mới một danh sách bao gồm những văn bản quan trọng, thiết lập/định dạng dòng văn bản, cũng như việc thay đổi giao diện, quản lý các Tab…

Tính năng chính của Jarte:

- Soạn thảo, chỉnh sửa nhiều văn bản cùng một lúc.
- Hỗ trợ các định dạng văn bản vào như DOC, DOCX, RTF, TXT.
- Hỗ trợ các định dạng văn bản đầu ra : DOC, DOCX, RTF. TXT, HTML, PDF.
- Lưu trên máy tính hoặc cài đặt trên các thiết bị lưu trữ ngoài.
- Sắp xếp, tạo mới danh sách.
- Gửi văn bản qua Email.
- Hỗ trợ phương pháp kéo/thả tập tin.
- Lấy và mở ra những văn bản được chỉnh sửa gần nhất.
- Hỗ trợ bảng mã Unicode.
- Sử dụng nhiều từ điển chữ cái khác nhau :Tiếng Anh (Mỹ, Canada, Anh), Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan.
 Bình luận

Xem thêm

Office 2013 - Bộ công cụ văn phòng phiên bản 2013
Office 2013 là một trong những phiên bản ứng dụng văn phòng cải tiến của Microsoft được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Giao diện của Office 2013 được thiết kế lại tối giản, thanh thoát và nhẹ nhàng hơn, Word cho phép đọc và xem, mở và chỉnh sửa file PDF trực tiếp ngay trên ứng dụng, Excel thêm công cụ phân tích dữ liệu, PowerPoint hỗ trợ thiết kế, cộng tác và chia sẻ. Ngoài ra các thành phần khác cũng được thay đổi cho phù hợp và hiện đại hơn.

Office 2010 - Bộ công cụ văn phòng 2010 của Microsoft
Bộ Office 2010 mang tới cho người dùng các công cụ soạn thảo văn bản Word, tạo bảng tính Excel hay tạo slide thuyết trình PowerPoint, với nhiều tính năng mới, Office 2010 đáp ứng được nhu cầu người dùng hiện nay, đặc biệt, tính bảo mật được nâng cao hơn, người dùng đã có thể chia sẻ trực tuyến thông qua tài khoản Microsoft để tiến độ thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Smart Type Assistant - Soạn thảo văn bản word, kiểm tra và sửa lỗi font văn bản
Smart Type Assistant là một chương trình giúp cho quá trình soạn thảo một văn bản của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chương trình sẽ theo dõi và sửa các lỗi văn bản.

Office 2003 - Soạn thảo văn bản, tạo slide thuyết trình
Office 2003 cho đến nay vẫn là bộ ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng nhờ giao diện đơn giản mà vãn đáp ứng được đầy đủ các tính năng cơ bản cho việc soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, bài thuyết trình, quản lý email...Office 2003 cũng đã có một số thay đổi về giao diện và các chức năng cho phù hợp với các yêu cầu của người dùng hiện đại.

Office 2007 - Bộ công cụ văn phòng phiên bản 2007
Office 2007 là bộ công cụ văn phòng cải tiến sau bộ Office 2003 với nhiều thay đổi cả về tính năng lẫn giao diện, vừa mang những nét cổ điển vừa bổ sung những chức năng hiện đại. Office 2007 hỗ trợ nhiều định dạng hơn trong việc tạo văn bản, bảng tính, thuyết trình...đồng thời việc chỉnh sửa tài liệu, xử lý hình ảnh, đồ thị cũng được thêm nhiều công cụ hỗ trợ mới.

eType - Soạn thảo văn bản tiếng nước ngoài
eType là công cụ hỗ trợ bạn soạn thảo văn bản tiếng nước ngoài. Đặc biệt, eType giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa bằng sử dụng thuật toán tiên tiến, bạn chỉ cần gõ một vài kí tự đầu của từ công cụ sẽ tự động hiện thị danh sách các từ phía dưới và bạn chỉ việc chọn từ đang muốn gõ.

Speaking Notepad - Soạn thảo văn bản, soạn thảo mã nguồn
Speaking Notepad là ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản. Nó là công cụ thay thế cho trình soạn thảo Notepad cũ kỹ. Đặc biệt Speaking Notepad hỗ trợ đọc tiếng Anh trong văn bản và đây được xem là ứng dụng hữu ích dành cho những người đang học tiếng Anh.

OxygenOffice Professional - Soạn thảo văn bản, soạn thảo công văn
OxygenOffice Professional là phiên bản nâng cao của bộ công cụ OpenOffice.org tích hợp mọi chức năng, công cụ, những gì cần có phục vụ công việc văn phòng. Nó bao gồm phần mở rộng như các hình mẫu, clipart, phông chữ, hỗ trợ VBA.