AllFile.info  
AllFile.info
Văn bản, Note / Soạn thảo văn bản / PolyEdit Lite - Biên tập, xử lý văn bản

PolyEdit Lite - Biên tập, xử lý văn bản

PolyEdit Lite là công cụ giúp bạn biên tập, xử lý văn bản. Tiện ích này bao gồm nhiều tính năng hữu ích, có khả năng làm việc với nhiều văn bản khác nhau cùng một lúc.

PolyEdit Lite  được thiết kế giúp bạn biên tập, xử lý văn bản. Chương trình là tổng thể nhiều tính năng chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ, là thay thế hoàn hảo cho các ứng dụng soạn thảo văn bản sẵn có trong máy tính như Notepad và Wordpad (trong nhiều trường hợp khác, tiện ích này cũng có thể thay thế các công cụ soạn thảo nổi tiếng như Microsoft Word hoặc WordPerfect).

Các tính năng chỉnh sửa có trong PolyEdit Lite bao gồm: thay đổi chữ (font, kích thước, định dạng in đậm/in nghiêng/gạch chân, màu sắc),đánh dấu các đoạn văn bản quan trong, chế độ Undo/Redo, tìm kiếm/thay thế, cắt/dán, sao chép, hỗ trợ nhiều bảng/ cột, chèn siêu liên kết và các hình ảnh khác nhau...

Ngoài ra, PolyEdit Lite còn cung cấp thêm nhiều tính năng đặc biệt như kiểm tra lỗi chữ cái, hỗ trợ nhiều bộ kí tự đặc biệt (ANSI, OEM..), tự động phục hồi các văn bản đã sửa đổi sau khi có lỗi xảy ra.. Bạn có thể thao tác các tính năng này trên thanh trình duyệt hoặc sử dụng tổ hợp phím nóng mà chương trình cung cấp.

PolyEdit Lite cho phép bạn tạo ra các mật khẩu bảo vệ các văn bản quan trọng (tích hợp thuật toán mã hóa SHA-1, Blowfish 448bit), lưu các văn bản này dưới các định dạng PDF hoặc HTML sử dụng trên các diễn đàn trực tiếp hoặc các Website cá nhân. Không những thế, với tính năng sao lưu các văn bản đã có giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hoặc so sánh các văn bản với nhau.

Tính năng chính của PolyEdit Lite:

- Xử lý văn bản nhanh chóng, hiệu quả.
- Mở rộng các plug-in.
- Không giới hạn kích thước văn bản cần chỉnh sửa.
- Làm việc với nhiều văn bản cùng một lúc.
- Hỗ trợ các định dạng văn bản đầu vào RTF, DOC, DOCX, Corel WordPerfect, Unicode…
- Thiết lập mật khẩu bảo vệ tập tin.
- Lưu văn bản dưới các định dạng văn bản, HTML, PDF.
- Hỗ trợ bảng mã Unicode (UTF-8, UTF-16)…  
- Chức năng kiểm tra chính tả đa ngôn ngữ (Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức).
- Sao lưu/phục hồi các văn bản.
- Đánh dấu các cú pháp quan trọng  (Pascal, HTML, C++…).
 Bình luận

Xem thêm

Office 2013 - Bộ công cụ văn phòng phiên bản 2013
Office 2013 là một trong những phiên bản ứng dụng văn phòng cải tiến của Microsoft được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Giao diện của Office 2013 được thiết kế lại tối giản, thanh thoát và nhẹ nhàng hơn, Word cho phép đọc và xem, mở và chỉnh sửa file PDF trực tiếp ngay trên ứng dụng, Excel thêm công cụ phân tích dữ liệu, PowerPoint hỗ trợ thiết kế, cộng tác và chia sẻ. Ngoài ra các thành phần khác cũng được thay đổi cho phù hợp và hiện đại hơn.

Office 2010 - Bộ công cụ văn phòng 2010 của Microsoft
Bộ Office 2010 mang tới cho người dùng các công cụ soạn thảo văn bản Word, tạo bảng tính Excel hay tạo slide thuyết trình PowerPoint, với nhiều tính năng mới, Office 2010 đáp ứng được nhu cầu người dùng hiện nay, đặc biệt, tính bảo mật được nâng cao hơn, người dùng đã có thể chia sẻ trực tuyến thông qua tài khoản Microsoft để tiến độ thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Smart Type Assistant - Soạn thảo văn bản word, kiểm tra và sửa lỗi font văn bản
Smart Type Assistant là một chương trình giúp cho quá trình soạn thảo một văn bản của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chương trình sẽ theo dõi và sửa các lỗi văn bản.

Office 2003 - Soạn thảo văn bản, tạo slide thuyết trình
Office 2003 cho đến nay vẫn là bộ ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng nhờ giao diện đơn giản mà vãn đáp ứng được đầy đủ các tính năng cơ bản cho việc soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, bài thuyết trình, quản lý email...Office 2003 cũng đã có một số thay đổi về giao diện và các chức năng cho phù hợp với các yêu cầu của người dùng hiện đại.

Office 2007 - Bộ công cụ văn phòng phiên bản 2007
Office 2007 là bộ công cụ văn phòng cải tiến sau bộ Office 2003 với nhiều thay đổi cả về tính năng lẫn giao diện, vừa mang những nét cổ điển vừa bổ sung những chức năng hiện đại. Office 2007 hỗ trợ nhiều định dạng hơn trong việc tạo văn bản, bảng tính, thuyết trình...đồng thời việc chỉnh sửa tài liệu, xử lý hình ảnh, đồ thị cũng được thêm nhiều công cụ hỗ trợ mới.

eType - Soạn thảo văn bản tiếng nước ngoài
eType là công cụ hỗ trợ bạn soạn thảo văn bản tiếng nước ngoài. Đặc biệt, eType giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa bằng sử dụng thuật toán tiên tiến, bạn chỉ cần gõ một vài kí tự đầu của từ công cụ sẽ tự động hiện thị danh sách các từ phía dưới và bạn chỉ việc chọn từ đang muốn gõ.

Speaking Notepad - Soạn thảo văn bản, soạn thảo mã nguồn
Speaking Notepad là ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản. Nó là công cụ thay thế cho trình soạn thảo Notepad cũ kỹ. Đặc biệt Speaking Notepad hỗ trợ đọc tiếng Anh trong văn bản và đây được xem là ứng dụng hữu ích dành cho những người đang học tiếng Anh.

OxygenOffice Professional - Soạn thảo văn bản, soạn thảo công văn
OxygenOffice Professional là phiên bản nâng cao của bộ công cụ OpenOffice.org tích hợp mọi chức năng, công cụ, những gì cần có phục vụ công việc văn phòng. Nó bao gồm phần mở rộng như các hình mẫu, clipart, phông chữ, hỗ trợ VBA.